Apple Watch 3: Thông tin về ngày ra mắt, thông số kỹ thuật và giá cả

Sắp tới sẽ là lễ kỷ niệm sự ra đời của Apple Watch 2, và những tin đồn hiện tại đang khiến ta phải nghĩ về những gì Apple lên kế hoạch cho thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, câu hỏi lớn đặt ra đối với Cupertino liên quan đến iPhone 8 – cụ thể là liệu công ty có thể cung cấp nó trong khoảng thời gian bắt đầu vào đầu tháng 9 hay không. Theo những tin đồn mới nhất , điều đó đang ngày khó xảy ra.
apple-watch-3-image
Thời điểm khởi động iPhone 8 chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc triển khai thế hệ tiếp theo của Apple.

Thông số kỹ thuật của Apple Watch 3 theo tin đồn:

 • Kết nối LTE độc lập qua thẻ SIM
 • Máy ảnh FaceTime
 • Màn hình hiển thị Micro-LED
 • Công nghệ cảm ứng kính phim
 • Mỏng hơn, thiết kế nhẹ hơn
 • Không thấm nước
 • Xác nhận: Hệ điều hành WatchOS 4 ( xem trước )
 • Theo dõi giấc ngủ
 • Theo dõi glucose
 • Cảm biến hô hấp
 • Máy đo công suất tích hợp
 • Dải thông minh
 • Cải thiện và / hoặc nhanh hơn “không dây” (aka quy nạp) tính phí
 • Giá khởi điểm khoảng $349, £349 và AU$499

Thông báo và ngày phát hành:

Apple Watch với phiên bản đầu xuất hiện vào tháng Tư năm 2015; Thế hệ thứ hai, bao gồm Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 2 , ra mắt vào tháng 9 năm 2016.

apple watch 3 facetime

Có thể nhận thấy rằng Apple có thể đưa ra chiếc Apple Watch  thế hệ 3 vào mùa thu này, nhưng ngay bây giờ nó không rõ ràng. Và việc giới thiệu sản phẩm có thể có nhiều hình thức khác nhau, từ việc thiết kế lại  đến nâng cấp nhỏ,  được lặp lại. Rất nhiều nhà sản xuất khác sẽ ra mắt các thiết bị tương tự trong nửa sau của năm 2017, và sẽ thật kỳ quặc nếu Apple không đưa một cái gì đó mới lúc đó.

Một yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến thời gian đó là thế hệ iPhone tiếp theo . Apple thường ra mắt chuỗi sản phẩm mới trong tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9. Tuy nhiên trong năm nay, các nhà cung cấp  cảnh báo rằng iPhone 8 và iPhone 7S và 7S Plus, đến hiện tại là chưa có gì mới mẻ,  và họ đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng về phương diện sản xuất. Một báo cáo của công ty Fast Company gần đây mô tả một “cảm giác hoảng sợ” tại Apple về thời điểm tháng 9. Chưa có phản hồi nào của Apple về thông tin trên.

Thực tế iPhone chiếm ít nhất 2/3 doanh thu của Apple, vì vậy đó chắc chắn là trọng tâm chính của công ty. Cho dù nó có khả năng để đồng thời phát triển một Apple Watch mới cùng với một dòng iPhone mới vẫn còn để được nhìn thấy. Tuy vậy nhưng thời gian thích hợp hơn hết có khả năng là đầu năm 2018.

WatchOS 4

Tôi đã nắm được một số thông tin về phiên bản xem trước của Apple về hệ điều hành tại WWDC vào tháng 6.

Các điểm nổi bật bao gồm:

 • Mặt đồng hồ Siri mới cung cấp dữ liệu thông báo theo ngữ cảnh;
 • Mặt đồng hồ đã được gắn thương hiệu mới;
 • Một ứng dụng Âm nhạc với khả năng xử lý nuột nà hơn;
 • Tập luyện và nâng cao thể lực;
 • Và kết nối Bluetooth cho thể thao và thiết bị chăm sóc sức khoẻ.

Tất cả những tính năng này thật sự tuyệt vời, nhưng tôi nghi ngờ rằng Apple đã loại trừ các nâng cấp thú vị nhất từ ​​giao diện ban đầu.

Liệu Apple Watch có thay thế cho iPhone?

Một nâng cấp điên rồ,  nó sẽ là một modem di động, cho phép gọi và nhắn tin từ Apple Watch mà không cần iPhone. Vào tháng 3, Barron đã đăng báo trích dẫn nghiên cứu của một nhà phân tích bán dẫn về chủ đ này. Ông tuyên bố rằng Apple Watch tiếp theo sẽ được trang bị một thẻ SIM hỗ trợ cho LTE.

Một kết nối di động sẽ phóng bộ phim Apple Watch 3 vào một thể loại khác. Nhưng xin lưu ý rằng đã có một số câu chuyện về tính năng này đến với Apple Watch 2 – theo báo cáo, Apple không thể giải quyết vấn đề về pin – và chúng tôi nghĩ rằng đây là một trong số những tin đồn ít có khả năng nhất để có thể hiện thực hóa.

FaceTime từ cổ tay của bạn

Kể từ khi chạy đến ấn bản thứ hai của Apple Watch, đã có hy vọng  về một máy ảnh. Theo 9to5Mac , Apple đã xem xét việc xây dựng một máy ảnh gắn vào vỏ ngoài của Apple Watch, làm cho nó trở thành thiết bị nhỏ nhất có khả năng chạy FaceTime.

Bên cạnh việc cho Apple Watch một lợi thế cạnh tranh khác trên thị trường, tính năng này cuối cùng sẽ hoàn thành lời hứa của George Jetson đã hàng thập kỷ.

Nâng cấp về màn hình

Có một vài thay đổi  đến với màn hình của Apple Watch. Một là sự thay đổi từ màn hình OLED của Apple 2 Watch sang Micro LED – một sự thay đổi sáng suốt và hiệu quả hơn của công nghệ. Nikkei Asian Review đã thông báo rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ Micro LED cho thiết bị đeo, mặc dù không có khả năng để đưa  vào sản xuất sản phẩm , chắc phải đến năm 2018. Và DigiTimes đã thông báo rằng Apple sẽ giữ nguyên màn hình từ Apple Watch 2.

Các tính năng sức khoẻ và thể hình mới

Chúng tôi biết rằng phiên bản kế tiếp của watchOS sẽ cung cấp một loạt các tính năng mới trên mặt trước, nhưng cũng có một số nâng cấp tiềm năng dựa trên phần cứng được cho là sắp tới. CNBC đã thông báo rằng Giám đốc điều hành Tim Cook đã được thử nghiệm một máy theo dõi lượng đường huyết kết hợp với Apple Watch của mình và công ty đã thành lập một nhóm để phát triển một màn hình đo đạc glucose có thể kiểm tra thường xuyên.

BGR cũng thông báo rằng Apple đang khám phá khả năng giám sát glucose cho phiên bản tiếp theo của Watch – và rằng Apple dự định giới thiệu “smart watch bands”. Các băng tần này có thể hỗ trợ tính năng theo dõi glucose cũng như các tính năng khác như máy ảnh FaceTime hoặc có thể tăng dung lượng pin.

Và BikeRadar báo cáo rằng Apple đã nộp một bằng sáng chế cho một thiết bị sử dụng sức đề kháng gió để đo điện. Thiết bị được mô tả trong ứng dụng tính toán sản lượng điện ước tính – nghĩa là bạn đang đạp xe đạp như thế nào – sử dụng tốc độ, tốc độ gió và độ lệch đường của bạn ngoài nhịp tim của bạn.

Giá bán

Chiếc Apple Watch ban đầu bắt đầu ở mức 349 đô la cho mẫu 38mm và 399 đô la cho phiên bản 42mm ở Mỹ. Vào tháng 3 năm 2016, công ty đã cắt giảm giá xuống 50 đô la, giảm giá nhập cảnh xuống còn 299 đô la. Ngày nay, Series 1 bắt đầu ở mức 269 đô la và 389 đô la (42 triệu đô la) và Series xem 2 ở mức 369 đô la (38 mm) và 399 đô la (42 mm). Trừ việc thiết kế lại vỏ, có kết nối tế bào hoặc máy ảnh tích hợp.

 Dịch:  John – Nguồn: www.cnet.com/products/apple-watch-3/preview/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *