Kinh nghiệm đăng ký điện thoại 0 yên ở Nhật

Đăng ký điện thoại mạng au docomo softbank ở Nhật Bản

Mạng au Nhật Bản

Kinh nghiệm đăng ký điện thoại 0 yên ở Nhật Bản!  (Là các dòng máy như Iphone, Galaxy, Sony,…) từ các nhà mạng DOCOMO、AU、SOFTBANK、・・・

Vào dịp nhập học, nghỉ lễ, cuối tuần hoặc khi có dòng máy điện thoại mới chuẩn bị ra thì các nhà mạng điện thoại ở Nhật Bản sẽ có các chương trình sale đặc biệt giá máy chỉ với 0(zero) yên.

(Có nghĩa là cho không máy nếu bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng) khi bạn chuyển từ mạng khác như cắt dịch vụ ở DOCOMO  chuyển sang AU hay ngược lại; hoặc Đăng ký mới dịch vụ.

Khuyến mại đăng ký điện thoại ở Nhật Bản với giá máy 0 yên này sẽ chia ra làm 2 loại.

1. 実質0円 – Thực chất là 0 Yên ( Thường áp dụng cho các dòng máy mới ra như: iphone 6/6 Plus, Galaxy…ở Nhật Bản) có nghĩa là bạn sẽ mua được cái máy với giá 0 yên sau khi sử dụng hợp đồng với nhà mạng hết 2 năm. Vì vậy tiền khuyến mại hàng tháng của bạn sẽ bằng tiền máy hàng tháng bạn phải trả trong vòng 24 tháng.
VD: Bình thường nếu không có khuyến mại, bạn mua trả góp trong  02 năm => Mỗi tháng bạn phải trả 1/24 tiền máy ~ 3 sen ( VD tiền máy là 7,2 man) . Nhưng khi có khuyến mại đặc biệt này thì bạn sẽ nhận được tiền khuyến mại hàng tháng bằng tiền máy bạn phải trả là 3 sen và cứ tiếp tục cho đến tháng 24 là cái máy thuộc về bạn với giá 0 yên.

Nếu bạn dùng nhà mạng này liên tục trong vòng 2 năm thì không có vấn đề gì, còn giữa chừng bạn cắt hoặc chuyển mạng thì khi đó bạn phải  mất tiền phá hợp đồng (Khoảng 10000 yên) và tiền máy của các tháng còn lại.
VD: Bạn dùng máy được 1 năm sau đó bạn cắt hoặc chuyển mạng thì bạn sẽ mất:

Tiền phá hợp đồng khoảng 10000 yên + Tiền máy của các tháng còn lại là 12 x Tiền máy hàng tháng 3000
(Vì khi bạn cắt cũng đồng nghĩa với việc tiền khuyến mại của bạn cũng bị mất) = 10000 + (12×3000) = 46000 yên.
Đây là một số tiền không nhỏ phải không! Vì vậy khi chọn loại khuyến mại này thì bạn xấc định là không cắt giữa chừng hoặc không chuyển mạng thì hãy đăng ký nhé.
2. 一括 0 円 – Mua đứt với giá 0 Yên
(thường áp dụng với các dòng máy cũ hoặc dung lượng thấp như: iphone 5S, iphone 6 16gb….):
Có nghĩa là bạn sẽ mua đ ược máy với giá 0 yên ngay từ ban đầu nếu đăng ký sử dụng nhà mạng khi chuyển từ mạng khác sang (có khi đăng ký mới cũng được). Lúc này hàng tháng bạn chỉ phải trả tiền phí sử dụng còn tiền máy là bằng 0 nên không phải trả.
Vì vậy nếu bạn cắt giữa chừng hoặc chuyển sang dùng nhà mạng khác thì bạn cũng chỉ có mất tiền phá hợp đồng khoảng 10000 yên, còn tiền máy thì không còn liên quan nữa!

Vì vậy các bạn nào mà xác định không sử dụng lâu dài hoặc giữa chừng muốn chuyển mạng thì nên chọn theo gói này sẽ thích hợp hơn tuy nhiên phải chấp nhận sử dụng máy cũ hơn một chút nhưng vẫn còn sang lắm.  Và quan trọng nhất là gặp đúng thời cơ vì những đợt khuyến mại này chỉ có vào những dịp đặc biệt và thời gian khuyến mại cũng ngắn.!
(Chú ý: khi bạn đăng ký theo dạng này xong thì bạn vẫn có thể đăng ký theo dạng 1 để lấy máy mới tiếp nhé! ^^)Tóm lại:
– Khi đăng ký điện thoại ở Nhật theo dạng  実質0円 thì bạn bị ràng buộc tiền máy với nhà mạng trong vòng 2 năm.
– Khi đăng ký điện thoại theo dạng  一括 0 円 thì bạn không bị ràng buộc tiền máy với nhà mạngHình ảnh:
Kinh nghiệm đăng ký điện thoại 0 yên ở Nhật
Kinh nghiệm đăng ký điện thoại 0 yên ở Nhật

 Nguồn: http://akira.edu.vn/dang-ky-dien-thoai-0-yen-o-nhat/

Đăng ký điện thoại mạng au docomo softbank ở Nhật Bản 

Mạng au Nhật Bản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *