windows 10 features

Windows 10 and Porting Android Apps features

[Event Build 2015] Microsoft có vẻ đã sẵn sàng để chiếm lĩnh thị trường của hệ điều hành nền tảng đặc biệt trên những chiếc điện thoại di động của họ với Windows 10.

Windows 10 đã được tạo ra bởi Microsoft để giành lại thị trường trên nền tảng di động hàng đầu ăn khách cho dù đó là điện thoại hoặc máy tính bảng để bàn tay chi phối bởi nền tảng Android và iOS.

windows 10 features
windows 10 features

Đó là một ý tưởng mới, cách mà để một ứng dụng với các hình thức ứng dụng phổ quát khác nhau thì từ đây các nhà phát triển chỉ cần để tạo ra các ứng dụng với một chương trình mã hóa và có thể được sử dụng cho máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại. Qua đó, những người viết ứng dụng không phải bận rộn trong việc đưa ra một ứng dụng khác nhau cho mỗi một thiết bị khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn đang là một nhà phát triển và bạn đã thực hiện một ứng dụng cho thiết bị di động như iPhone, sau đó bạn được yêu cầu làm cho các ứng dụng chạy trên hệ điều hành OS X và những chi tiết cụ thể dùng trên cho iPad. Và với Windows 10, Microsoft với ý tưởng ứng dụng phổ quát của họ bạn chỉ cần phải thực hiện [1] ứng dụng cho ba phân khúc thiết bị: [máy tính để bàn], [điện thoại di động] và [máy tính bảng].

Hơn nữa, Microsoft cũng cung cấp các công cụ để phát triển cho những người ai đã viết ứng dụng trên nền tảng Android có thể tham gia Windows Store bằng cách thực hiện một quá trình chuyển đơn giản, nó cũng được áp dụng cho iOS.  Và Dự án này được đặt tên là Project Astoria và Dự án Islandwood Respectively, như được minh họa bởi Microsoft trong video của Dự án Astoria dưới đây:

Khá là thú vị phải không ! Nó là một phương pháp tuyệt vời từ Microsoft. Bạn có thể thêm một số tính năng trong Windows nền tảng như một Live Tile theo dịch vụ dễ dàng và thay đổi đó là các dịch vụ của Google như các dịch vụ của Microsoft.

Nếu phương pháp này hoạt động và phát triển thì sẽ không còn việc phiền nhiễu giữa các hệ điều hành trên, Windows Store sẽ bị tràn ngập với các ứng dụng. Liệu Google quan tâm tới vấn đề này, có thể là ứng dụng gmail của họ, bản đồ , youtube cho nền tảng Windows ?

Windows 10 features

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *